a trick of the light : a place for cinephiles

DK FILMHOUSE PROGRAM -SEPT 09 แกล้ง ให้ ตาย!

LET’S SCARE YOU TO DEATH
ดวงกมลฟิล์มเฮาส์ ชวนชม โปรแกรมพิเศษ ‘แกล้งให้ตาย’ รวมมิตรหนังสยองขวัญตกสำรวจ

หลากหลายยุคสมัย นี่คือหนังสยองขวัญชั้นต่ำที่ เล่นจริงเจ็บจริง จากคนบ้าถึงแวมไพร์ จากฆาตกรนักเชือดถึงหมู่บ้านบ้าห้าร้อยจำพวก จากเตียงกินคนถึงธรรมชาติผี และนี่คือบรรดาหนังสยองขวัญที่จะพาคุณไปสุดเขตแดนสนธยาที่ไทวไลท์ยิ่งกว่าไทว์ไลท์ ไม่มีสาวสวยหนุ่มหล่อ ไม่มีภัยคุกคาม มีแต่ภูตผี ปีศาจ และเลือด เลือด เลือด!

ฉายจริงหวีดจริงตลอดเดือนกันยายนนี้

ณ ห้องเรวัต พุทธินันท์ ชั้นใต้ดิน U2 หอสมุด ปรีดี พนมยงค์
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์
โทรศัพท์ 0-2613-3529 หรือ 0-2613-3530
ชมฟรี!!! (โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ห้องสมุดว่ามาชมภาพยนตร์ และกรุณาแต่งกายสุภาพ)อาทิตย์ 6/9/52 เวลา 12.30 น.
LET’S SCARE JESSICA TO DEATH (JOHN D. HANCOCK/1971/USA)

หนังสยองขวัญตกสำรวจที่ฮิตเงียบตลอดระยะเวลาหลายสิบปี กระทั่งมีแฟนคลับออนไลน์ทั้งๆ ที่ตอนออกฉายนั้นหนังคว่ำสนิท นี่คือหนังที่เล่าเรื่องของเจสสิก้า หญิงสาวที่เพิ่งออกจากโรงพยาบาลบ้า เพื่อเดินทางตามสามีไปพักผ่อนยู่อบ้านใหม่ในหมู่บ้านชนบท ระหว่างทางหล่อนพบว่าหมู่บ้านนี้ไม่น่าไว้ใจสักนิด ยิ่งไปถึงบ้านสวยริมบึงน้ำยิ่งน่าตกใจเพราะมีผู้หญิงคนหนึ่งมาแอบอาศัยอยู่ในบ้านก่อนหน้า แถมหล่อนเริ่มมองเห็นผีสาวมายืนกวักมือเรียกอยู่ไกลๆ มันเป็นแค่หลอนไปเอง หรือหล่อนถูกแกล้งให้ตกใจ หรือที่จริงบ้านนี้มันมีอะไรมากกว่าที่คิด!
http://filmsick.exteen.com/20080719/let-s-scare-jessica-to-death-john-hancock-1971


6/9/52 เวลา 14.30 น.
DEATH BED : THE BED THAT EATS (GEORGE BARRY/1977/USA)

http://www.youtube.com/watch?v=tBhsPP06-mA
หนังสยองขวัญสุดหลอนจากยุคทศวรรษที่เจ็ดสิบซึ่งเชื่อกันว่าสาบสูญไปหลายสิบปี กล่าวกันแบบตรงไม่อ้อมค้อม หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องของ เตียงกินคน! เตียงปีศาจหนานุ่มคลุ้มผ้าสวยงาม มีสี่เสาสูงและม่านคลุมรอบทิศ เตียงที่พอใครขึ้นไปนอนก็จะถูกกลืนกินจมไปในฟูกนอนทิ้งไว้แต่พรายฟองสี เหลืองราวละลายหายสูญไปไร้ร่องรอย! เหยื่อรายแล้วรายเล่า พากันมายังปราสาทหินห่างไกล บางคนมาจับคู่จู๋จี๋ บางคนมาท่องเที่ยวพักผ่อน บางคนก็มาหลบหนีการตามล่า หรือย้อนไปตั้งแต่สมัยต้นทาง กระทั่งพระท่านยังถูกเจ้าเตียงผีสิงที่กลืนกิน ภาพสยองของการกลืนกินผู้คนครั้งแล้วครั้งเล่าถูกเล่าผ่านวิญญาณของจิตรกร ที่มาวาดรูปเตียงนี้แล้วถูกจับขังไว้หลังรูปภาพจ้องมองเหยื่อแต่ละรายอย่าง สมเพชเวทนาเท่านั้น!
http://filmsick.exteen.com/20080624/death-bed-the-bed-that-eats-george-barry-1977


อาทิตย์ 13/9/52 เวลา 12.30 น.
THE BODY BENEATH (ANDY MILLIGAN /1970/UK)

ภาพยนตร์พิลึกโลกของผู้กำกับชาวอังกฤษมหาประลัยที่ทำหนังราวกับไม่รู้ว่าหนังคืออะไร ว่ากันว่านี่อาจจะเป็นหนังที่เป็นหนังที่สุดของเขา ว่าด้วยเรื่องของพระหนุ่มที่เพิ่งเดินทางกลับมาเปิดโบสถ์เก่าแก่อีกครั้งแต่ที่จริงแล้วพระคือผีดูดเลือดดึกดำบรรพ์ต่างหาก และเขามาที่นี่เพื่อจะมาสืบทอดสายเลือดแวมไพร์ให้กับคนในตระกูล เขาจับหลานสาวตัวเองมาขัง ส่งผีสาวหน้าเขียวไปไล่ล่าสามีของหลานสาว แล้วพยายามจะทำทารกผีดิบกับเธอโดยให้ภรรยาของเขาเป็นธนาคารเลือดเคลื่อนที่ โชคดีที่แฟนหนุ่มของเธอไหวตัวทัน!

13/9/52 เวลา 14.30 น. THE RAPE OF VAMPIRE (JEAN ROLLINS/1968/FRANCE)

ภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกของเจ้าพ่อหนังเปลือยเปื้อนเลือดที่ตั้งใจจะสั้นแต่ดันเก๋จนต้องทำให้ยาว หนังขาวดำว่าด้วยเรื่องเล่าสองเรื่องที่ไม่ได้เชื่อมโยงอะไรกันมากนัก หนังเล่าเรื่องแบบไม่ปะติดปะต่อเกี่ยวกับนักจิตวิทยาที่พยายามจะบอกกับสี่สาวที่อาศัยในปราสาทว่าเธอไม่ได้มีอายุ 200 ปี อย่างที่เธอคิด หรือท่านลอร์ดจอมลามก สาวที่ถูกควบคุมด้วยเสียงปีศาจ จนในครึ่งหลัง ราชินีแวมไพร์ เข้ามามีส่วนร่วม กับนาฏกรรมความตาย ในขณะที่กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ก็พยายามคิดวัคซีนต่อต้านการเป็นแวมไพร์ แต่นั่นยังไม่บ้าเท่ากับที่ว่าบรรดาตัวละครที่ตายไปแล้วในครึ่งแรกได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง!!!!


อาทิตย์ 20/9/52 เวลา 12.30 น.
INCUBUS (LESLIE STEVEN/1965/ USA)

นี่คือหนึ่งในหนังที่เชื่อได้ว่าสูญหายไปตลอดกาลแล้วเรื่องหนึ่งกระทั่งมีคนค้นพบฟิล์มเมื่อเร็วๆ นี้ หนังพูดภาษา Esperanto ทั้งเรื่องและผู้กำกับไม่ประสงค์จะให้มีการพากย์เพื่อคงบรรยากาศพิเศษนั้นเอาไว้ หนังเล่าเรื่องของนางปีศาจที่ชอบล่อหลอกผู้ชายนิสัยเลว ซึ่งนับวันจะยิ่งน่าเบื่อ เพราะผู้ชายเหล่านั้นสุดท้ายต้องตายลงนรกอยู่ดี เธอจึงอยากจะลองหลอกล่อคนดีๆ กับเขามั่ง โดยไม่ฟังคำทัดทานจากน้องสาว เธอพยายามล่อลวงมาร์คชายหนุ่มผู้กล้าเผชิญความตายอย่างห้าวหาญ หลังจากผ่านค่ำคืนหนึ่งไปด้วยกันเธอกลับพบว่าไม่เพียงมาร์คจะไม่เป็นอะไร แต่เธอกลับเป็นฝ่ายพ่ายแพ้เพราะความรัก ด้วยความอาฆาตแค้น เธอจึงร่ายเวทย์ปลุกผีหวังจะทำลายมาร์คโดยเริ่มจากน้องสาวของเขา20/9/52 เวลา 14.30 น.
LONG WEEKEND (COLIN EGGLESTON/1978/AUSTRALIA)

หนังออสเตรเลียสุดระทึกที่เพิ่งเอามารีเมคใหม่เมื่อปีที่ผ่านมา เรื่องนี้เล่าเรื่องของคู่รักที่กำลังระหองระแหงเดินทางไกลหมายจะใช้วันหยุดสนสุขริมหาดลึกลับ ฝ่ายชายชอบแดดจ้าท้าลม ฝ่ายหญิงใจจริงกลับอยากนอนโรงแรมหรูมากกว่า แต่ข้อโต้แย้งของพวกเขาก็ตกไปเมื่อเขาเริ่มรู้สึกว่าตนเองถูกคุกคามจากนกหนูปูปลาในบริเวณนั้น กระทั่งเขาพบซากปลาโลมาตายที่เคลื่อนที่เข้ามาหาพวกเขาทุกที รถตู้ร้างริมหาด และนกที่จ้องทำร้ายอย่างไร้เหตุผล ความสัมพันธ์กลัดหนองก็ยิ่งอักเสบปริแตกออกมาทุกทีๆ บางทีอาจเป็นไปได้ว่าธรรมชาติละเล่นตลกและย้อนกลับมาไล่ฆ่าพวกเขาเยี่ยงฆาตกรโรคจิต
http://filmsick.exteen.com/20090321/long-weekend-colin-eggleston-1978-australia


อาทิตย์ 27/9/52 เวลา 12.30 น.
20,000 MANIACS (HERSCHELL GORDON LEWIS/1964/USA)

ภาพยนตร์สยองขวัญยุคต้นของเจ้าพ่อหนังสยองขวัญพื้นบ้าน Herschell Gordon Lewis ที่ระทึกจนถูกเอามารีเมคแบบเติมจำนวนคนบ้าเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา หนังเล่าเรื่องกลุ่มหนุ่มสาวหน้าใสขับรถไปเที่ยววันหยุดแล้วพลัดหลงเข้าไปในเมืองประหลาดที่ชาวเมืองกำลังเฉลิมฉลองราวกับเพิ่งเสร็จสงครามกลางเมืองก็มิปาน พวกเขาชวนหนุ่มสาวให้ไปร่วมงานฉลองตลอดทั้งวันทั้งคืน จัดให้พวกเขาเข้าพักในโรงแรมชั้นดีของเมือง มีนายอำเภอมาต้อนรับ ซึ่งมันก็คงจะดีอยู่หรอกถ้าไม่บังเอิญว่าพวกเขาเองต้องมีส่วนร่วมในงานฉลองนั้นด้วย ซึ่งแน่นอน ไม่ใช่ในลักษณะผู้ชม! นี่คือหนังสยองขวัญทุนต่ำยุคหกสิบถ่ายง่ายฉายคล่องที่จะทำให้คุณขนลูกกรูเกรียวทั้งๆ ที่ว่าห้ากระจ่างสดใสเลยทีเดียว
http://filmsick.exteen.com/20081023/2000-maniacs-herschell-gordon-lewis-1964


27/9/52 เวลา 14.30 น.
THE GERMAN CHAISAW MASSACRE (CHRISTOPH SCHLINGENSIEF/1990/GERMAN)

เราเคยรู้จักครอบครัวเลื่อยไฟฟ้ามหาภัยในเทกซัสมาแล้วหลายต่อหลายรอบ แต่ใครจะรู้ว่าในตะเข็บชายแดนเยอรมัน (เมื่อครั้งกำแพงเบอร์ลินยังไม่ทันพัง) ก็มีครอบครัวแบบนี้อยู่ด้วยแถมยังบ้ายกกำลังสามเพราะนี้คือครอบครัวปีศาจที่ชอบไล่ฆ่าคน แต่เลือกเฉพาะพวกเยอรมันตะวันออกที่นี่ข้ามพรมแดนกำแพงเบอร์ลินมานะ เนื้อพวกมันอร่อยเหมาะจะเอาไปทำไส้กรอกเยอรมัน! ซึ่งมันก็คงง่ายอยู่หรอกถ้าเหยื่อรายล่าสุดไม่ใช่สาวทอมบอยหน้าใสใจสิงห์ที่สู้ยิบตา นี่คือหนังสุดฮา บ้าคลั่ง และป่าเถื่อนซึ่งเหมาะแก่การปิดฤดูกาลมหาประลัยรี้อย่างยิ่ง ภาพยนตร์โดย Chirstop Schlingensief ฉาวโฉ่ตัวแม่ที่ทำหนังมาเมื่อไหร่ ได้เรื่องกับทั้งคนดู นักวิจารณ์และพวกอนุรักษ์นิยมทุกครั้งไป!
http://filmsick.exteen.com/20081126/the-german-chainsaw-masacre-christoph-schlingenseif-1991

2 responses

  1. thaiseo010

    ไม่หน้าดูหรอกครับ น่ากลัว

    กันยายน 11, 2009 เวลา 9:53 am

  2. thaiseo010

    เสี่ยวมากๆ

    กันยายน 11, 2009 เวลา 9:53 am

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s